Với giải Mở đầu trang 34 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 8: Lao động và việc làm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 8: Lao động và việc làm

Bạn đang xem: Với quy mô dân số đông, nước ta có nguồn lao động dồi dào và trình độ lao động ngày càng được nâng cao

Mở đầu trang 34 Địa Lí 12: Với quy mô dân số đông, nước ta có nguồn lao động dồi dào và trình độ lao động ngày càng được nâng cao. Đây là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế đất nước. Vậy, làm thế nào để giải quyết tốt mối quan hệ giữa lao động và việc làm? Các hướng giải quyết việc làm ở nước ta hiện nay ra sao?

– Để giải quyết tốt mối quan hệ giữa lao động và việc làm cần:

+ Nâng cao chất lượng nguồn lao động đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường.

+ Chuyển dịch cơ cấu lao động theo ngành kinh tế, theo thành phần kinh tế, theo thành thị và nông thông.

+ Phát triển kinh tế đa dạng, tạo ra nhiều việc làm mới giải quyết việc làm cho số lao động tăng thêm hàng năm.

– Các hướng giải quyết việc làm:

+ Hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật đồng bộ, thống nhất

+ Tạo việc làm mới, sáng tạo, chất lượng cao

+ Liên kết thị trường việc làm giữa các vùng trong nước

+ Đổi mới toàn diện hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp

+ Triển khai tốt các quy định về bảo hiểm xã hội