Với giải Mở đầu trang 82 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 20: Vai trò và các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển ngành dịch vụ giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 20: Vai trò và các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển ngành dịch vụ

Bạn đang xem: Sự phát triển ngành dịch vụ góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của nước ta theo hướng

Mở đầu trang 82 Địa Lí 12: Sự phát triển ngành dịch vụ góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của nước ta theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Vậy, ngành dịch vụ có vai trò cụ thể như thế nào trong hoạt động sản xuất và đời sống? Sự phát triển và phân bố của ngành dịch vụ chịu ảnh hưởng của những nhân tố nào?

– Vai trò ngành dịch vụ: khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; thúc đẩy sự phát triển và phân bố các ngành kinh tế khác; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tạo việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống văn hóa.

– Những nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố ngành dịch vụ: vị trí địa lí, điều kiện kinh tế – xã hội, điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên.