Lựa chọn và sưu tầm thông tin về một khu công nghệ cao ở nước ta

Với giải Vận dụng trang 80 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 18: Tổ chức lãnh thổ công nghiệp giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 18: Tổ chức lãnh thổ công nghiệp

Bạn đang xem: Lựa chọn và sưu tầm thông tin về một khu công nghệ cao ở nước ta

Vận dụng trang 80 Địa Lí 12: Lựa chọn và sưu tầm thông tin về một khu công nghệ cao ở nước ta.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1979/QĐ-TTg ngày 28/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Khu công nghệ cao Đà Nẵng là khu công nghệ cao Quốc gia đa chức năng thứ ba của Việt Nam được thành lập, tổng diện tích 1.129,76 ha. Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một trong ba Khu Công nghệ cao quốc gia đa chức năng của cả nước, được quy hoạch, xây dựng theo hướng một khu đô thị sinh thái, có sự kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu – phát triển, ươm tạo, đào tạo với sản xuất và môi trường văn hóa – xã hội. Mục tiêu của Khu công nghệ cao Đà Nẵng là trở thành một điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển khoa học – kỹ thuật của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo công nghệ – doanh nghiệp công nghệ cao; hình thành và phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh cho các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của địa phương. Đến hết tháng 4 năm 2023, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 29 dự án với tổng vốn đầu tư 905 triệu USD. Tỷ lệ lấp đầy tại Khu Công nghệ cao này đạt 44%. Trong đó, phân khu sản xuất là 58%, khu hậu cần, logistics và dịch vụ công nghệ cao là 76% và khu nghiên cứu, phát triển, đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp là 5,5%.