Với giải Mở đầu trang 66 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 16: Chuyển dịch cơ cấu công nghiệp giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 16: Chuyển dịch cơ cấu công nghiệp

Bạn đang xem: Ở nước ta ngành công nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội và

Mở đầu trang 66 Địa Lí 12: Ở nước ta ngành công nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội và củng cố an ninh quốc phòng. Trong thời gian qua, cơ cấu ngành công nghiệp đang có sự chuyển dịch theo ngành, theo thành phần kinh tế, theo lãnh thổ. Vậy, cơ cấu công nghiệp nước ta đã và đang chuyển dịch như thế nào?

– Chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo ngành: tăng tỉ trọng những ngành gắn với các sản phẩm cao cấp, có chất lượng, khả năng cạnh tranh về giá cả.

– Chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo thành phần kinh tế: giảm tỉ trọng thành phần kinh tế Nhà nước, tăng tỉ trọng thành phần kinh tế ngoài Nhà nước và thành phần kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

– Chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo lãnh thổ: hình thành nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các trung tâm công nghiệp,…