Với giải Câu hỏi trang 66 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 16: Chuyển dịch cơ cấu công nghiệp giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 16: Chuyển dịch cơ cấu công nghiệp

Bạn đang xem: Dựa vào thông tin trong bài, hãy: – Trình bày sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo ngành ở nước ta

Câu hỏi trang 66 Địa Lí 12: Dựa vào thông tin trong bài, hãy:

– Trình bày sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo ngành ở nước ta.

– Giải thích sự chuyển dịch nêu trên.

– Sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo ngành:

– Giải thích:

+ Tăng tỉ trọng những ngành gắn với các sản phẩm cao cấp, có chất lượng, khả năng cạnh tranh về giá cả.

+ Thực hiện cơ cấu lại ngành công nghiệp theo hướng nâng cao trình độ công nghệ; đẩy mạnh chuyển đổi số; tập trung phát triển những ngành công nghiệp nền tảng, nhất là công nghiệp cơ khí, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ; ưu tiên phát triển những ngành công nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

– Sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo ngành:

– Giải thích: sự chuyển dịch trên nhằm phù hợp với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững; đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước, khu vực và thế giới.