Với giải Luyện tập 2 trang 30 KTPL 12 Cánh diều chi tiết trong Bài 3: Bảo hiểm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Giáo dục kinh tế Pháp luật 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập KTPL 12 Bài 3: Bảo hiểm

Bạn đang xem: Nhận định nào dưới đây là đúng khi nói về vai trò của bảo hiểm? Vì sao? A. Bảo hiểm giúp con người chuyển

Luyện tập 2 trang 30 KTPL 12: Nhận định nào dưới đây là đúng khi nói về vai trò của bảo hiểm? Vì sao?

A. Bảo hiểm giúp con người chuyển giao rủi ro, chia sẻ rủi ro, khắc phục hậu quả tổn thất.

B. Việc tham gia bảo hiểm giúp các cá nhân, tổ chức quản lí rủi ro hiệu quả, từ đó góp phần đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư của các nhà đầu tư.

C. Bảo hiểm góp phần huy động vốn để đầu tư phát triển kinh tế – xã hội.

D. Bảo hiểm chỉ góp phần ổn định chứ không góp phần làm tăng thu ngân sách nhà nước.

– Ý kiến A. Đồng tình. Bảo hiểm góp phần quan trọng trong việc ổn định cuộc sống và các hoạt động sản xuất kinh doanh của những người tham gia bảo hiểm trong trường hợp rủi ro được bảo hiểm hay sự kiện bảo hiểm xảy ra.

– Ý kiến B. Đồng tình. Việc tham gia bảo hiểm giúp các cá nhân, tổ chức quản lí rủi ro hiệu quả, từ đó góp phần đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư của các nhà đầu tư.

– Ý kiến C. Đồng tình. Thông qua việc thu phí bảo hiểm trước khi rủi ro được bảo hiểm xảy ra, các tổ chức bảo hiểm có một quỹ tiền mặt lớn được sử dụng để dự trữ, dự phòng và đầu tư. Bảo hiểm càng phát triển thì vai trò huy động vốn đầu tư phát triển kinh tế – xã hội của bảo hiểm càng tăng cao.

– Ý kiến D. Không đồng tình. bảo hiểm góp phần ổn định và tăng thu ngân sách nhà nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Cụ thể:

Việc các tổ chức bảo hiểm bồi thường hoặc chi trả bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm khi rủi ro được bảo hiểm xảy ra sẽ góp phần giảm gánh nặng trợ cấp cho ngân sách nhà nước.

+ Bên cạnh đó, các tổ chức bảo hiểm kinh doanh bảo hiểm thương mại còn có nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước.

+ Ngoài ra, hoạt động bảo hiểm còn được mở rộng ra ngoài biên giới quốc gia thông qua các hoạt động đầu tư, hợp tác, liên kết,… của các tổ chức bảo hiểm trong nước và quốc tế.