Giải thích nguyên nhân của đặc điểm phân bố dân cư nước ta

Với giải Luyện tập 2 trang 33 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 7: Dân số giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 7: Dân số

Bạn đang xem: Giải thích nguyên nhân của đặc điểm phân bố dân cư nước ta

Luyện tập 2 trang 33 Địa Lí 12: Giải thích nguyên nhân của đặc điểm phân bố dân cư nước ta.

– Sự phân bố dân cư không đồng đều giữa các vùng vì đặc điểm tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên và các điều kiện kinh tế – xã hội ở các vùng có sự khác nhau. Vùng đồng bằng sông Hồng có lịch sử khai thác lãnh thổ lâu đời, địa hình đồng bằng thích hợp sinh hoạt và sản xuất, tài nguyên đa đạng; ngược lại vùng Tây Nguyên là khu vực cao nguyên, cơ sở vật chất và hạ tầng kĩ thuật còn hạn chế, vùng núi khó khăn cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất.

– Sự phân bố dân cư chênh lệch giữa thành thị và nông thôn do dân cư tập trung tại các đô thị, thành phố để học tập, làm việc, các điều kiện cơ sở hạ tầng và kĩ thuật đều hiện đại và phát triển hơn ở nông thôn. Ở thành thị có các tiện nghi, dịch vụ y tế, giáo dục phát triển, đáp ứng nhu cầu người dân.