Với giải Vận dụng trang 35 KTPL 12 Cánh diều chi tiết trong Bài 4: An sinh xã hội giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Giáo dục kinh tế Pháp luật 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập KTPL 12 Bài 4: An sinh xã hội

Bạn đang xem: Em hãy cùng các bạn xây dựng kế hoạch tuyên truyền về việc thực hiện một chính sách an sinh xã hội tại địa

Vận dụng trang 35 KTPL 12: Em hãy cùng các bạn xây dựng kế hoạch tuyên truyền về việc thực hiện một chính sách an sinh xã hội tại địa phương nơi em sinh sống.

(*) Tham khảo: Kế hoạch tuyên truyền “Những quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm y tế”

– Mục tiêu: nâng cao ý thức của người dân, giúp nhười dân hiểu rõ những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế.

– Đối tượng: người dân trên địa bàn tổ dân phố X

– Nội dung tuyên truyền:

+ Khái niệm và vai trò của Bảo hiểm y tế.

+ Chủ trương, chính sách của nhà nước về Bảo hiểm y tế

+ Những nguyền lợi công dân được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế.

+ Những rủi ro khi không tham gia bảo hiểm y tế.

– Người thực hiện việc tuyên truyền:

+ Học sinh trường THPT X

+ Chi đoàn Tổ dân phố X (thuộc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường ….)

– Thời gian, địa điểm:

+ Thời gian: đầu giờ buổi sáng (6 giờ – 7 giờ 30 phút) và cuối giờ chiều (17 giờ – 18 giờ 30 phút) các ngày cuối tuần.

+ Địa điểm: nhà văn hóa tổ dân phố X

– Kết quả dự kiến:

+ Người tham gia giao thông hiểu biết thêm về vai trò, lợi ích Bảo hiểm y tế

+ Số lượng người tham gia bảo hiểm y tế tại địa bàn tổ dân phố X tăng lên.

* Lưu ý: Học sinh trình bày quan điểm cá nhân. Bài làm trên chỉ mang tính tham khảo