Dựa vào đặc điểm nào để phân loại carbohydrate

Với giải Câu hỏi 1 trang 15 Hóa học 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 3: Glucose và fructose giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Hóa học 12 Bài 3: Glucose và fructose

Bạn đang xem: Dựa vào đặc điểm nào để phân loại carbohydrate

Câu hỏi 1 trang 15 Hóa học 12Dựa vào đặc điểm nào để phân loại carbohydrate?

Dựa vào phản ứng thủy phân carbohydrate để phân loại carbohydrate thành:

+ Monosaccharide: Là nhóm carbohydrate đơn giản nhất, không bị thuỷ phân. Ví dụ: glucose, fructose.

+ Disaccharide:  Là nhóm carbohydrate phức tạp hơn, khi bị thuỷ phân hoàn toàn, mỗi phân tử tạo thành hai phân tử monosaccharide. Ví dụ: saccharose, maltose.

+ Polysaccharide: Là nhóm carbohydrate phức tạp nhất, khi bị thuỷ phân hoàn toàn, mỗi phân tử tạo thành nhiều phân tử monosaccharide. Ví dụ: tinh bột, cellulose.