Với giải Mở đầu trang 5 Địa Lí 12 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 1: Vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 1: Vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ

Bạn đang xem: Việt Nam có vị trí địa lí đặc biệt. Lãnh thổ Việt Nam là một khối thống nhất và toàn vẹn, bao gồm vùng

Mở đầu trang 5 Địa Lí 12: Việt Nam có vị trí địa lí đặc biệt. Lãnh thổ Việt Nam là một khối thống nhất và toàn vẹn, bao gồm vùng đất, vùng biển, vùng trời. Vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ có ảnh hưởng như thế nào đến tự nhiên, kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng của nước ta?

– Đối với tự nhiên: ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành các đặc điểm địa lí tự nhiên của nước ta.

– Đối với kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng: tạo điều kiện hội nhập, giao lưu với các nước trong khu vực và trên thế giới; chung sống hòa thuận, hợp tác hữu nghị cùng phát triển với các nước trong khu vực; vị trí đặc biệt quan trọng ở khu vực, Biển Đông là hướng chiến lược quan trọng.