Viết một báo cáo ngắn về vấn đề việc làm ở địa phương em sinh sống

Với giải Vận dụng trang 37 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 8: Lao động và việc làm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 8: Lao động và việc làm

Bạn đang xem: Viết một báo cáo ngắn về vấn đề việc làm ở địa phương em sinh sống

Vận dụng trang 37 Địa Lí 12: Viết một báo cáo ngắn về vấn đề việc làm ở địa phương em sinh sống.

Vấn đề việc làm ở tỉnh Thái Bình

Toàn tỉnh có 1.280 lao động có việc làm tăng thêm (trong đó: việc làm tại địa phương 1.150 lao động, đi làm việc ở tỉnh ngoài 100 lao động, đi làm việc ở nước ngoài 30 lao động). Trong năm 2022, toàn tỉnh có khoảng 33.970 lao động có việc làm tăng thêm (đạt 98,4% kế hoạch năm) (trong đó việc làm tại địa phương 24.550 lao động, đi làm việc ở tỉnh ngoài 6.420 lao động, đi làm việc ở nước ngoài 3.000 lao động); có 3.600 người tham gia học nghề, trong đó: Trình độ cao đẳng nghề 800 người, trung cấp 500 người, sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng  2.300 người; nâng tổng số người được tuyển sinh lên 33.485 người (đạt 92,75% kế hoạch năm), trong đó trình độ cao đẳng 3.670  người, trình độ trung cấp 6.520 người, sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng 23.295 người. Tình hình việc làm của người lao động trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định; công tác an toàn lao động tại các doanh nghiệp tiếp tục được tăng cường, chú trọng. Tỷ lệ thất nghiệp trong quý năm ước tính 0.96%.