Với giải Mở đầu trang 8 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 1: Vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 1: Vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ

Bạn đang xem: Vị trí địa lí (gồm vị trí tự nhiên, kinh tế, chính trị) là một trong những nguồn lực quan trọng, có thể đem lại những

Mở đầu trang 8 Địa Lí 12: Vị trí địa lí (gồm vị trí tự nhiên, kinh tế, chính trị) là một trong những nguồn lực quan trọng, có thể đem lại những lợi thế cho phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Vậy, vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ ảnh hưởng như thế nào đến tự nhiên và kinh tế – xã hội của nước ta?

Ảnh hưởng vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ đến tự nhiên và kinh tế – xã hội nước ta:

– Đối với tự nhiên:

+ Thiên nhiên mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa

+ Thiên nhiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển

+ Tài nguyên sinh vật, tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú

+ Thiên nhiên phân hóa đa dạng theo bắc – nam, đông – tây

+ Chịu tác động của nhiều thiên tai

– Đối với kinh tế – xã hội:

+ Vị trí cầu nối thuận lợi hợp tác với các quốc gia trong khu vực

+ Thuận lợi giao thương, thực hiện chính sách mở cửa, hội nhập, thu hút vốn đầu tư nước ngoài

+ Duy trì và phát triển các mối quan hệ hòa bình, hợp tác hữu nghị với các nước trong khu vực.