Với giải Mở đầu trang 47 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 12: Vấn đề phát triển nông nghiệp giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 12: Vấn đề phát triển nông nghiệp

Bạn đang xem: Trong những năm qua, nông nghiệp ở nước ta đã phát triển dựa trên những thế mạnh về điều kiện tự nhiên và

Mở đầu trang 47 Địa Lí 12: Trong những năm qua, nông nghiệp ở nước ta đã phát triển dựa trên những thế mạnh về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, điều kiện kinh tế – xã hội. Vậy, tình hình phát triển và phân bố ngành nông nghiệp ở nước ta như thế nào? Xu hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai ra sao?

– Tình hình phát triển và phân bố ngành nông nghiệp:

+ Ngành trồng trọt chiếm tỉ trọng cao, áp dụng nhiều thành tựu khoa học – công nghệ, gồm: cây lương thực, cây công nghiệp, cây ăn quả.

+ Ngành chăn nuôi chiếm tỉ trọng ngày càng cao, ứng dụng nhiều thành tựu khoa học – công nghệ, gồm: trâu, bò, lợn, gia cầm

– Xu hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai:

+ Phát triển cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với lợi thế cạnh tranh và yêu cầu thị trường.

+ Tổ chức các khâu quan trọng trong sản xuất nâng cao hiệu quả, đảm bảo phát triển bền vững.

+ Đẩy mạnh hợp tác, liên kết, phát triển chuỗi giá trị, các mô hình nông nghiệp tiên tiến.