Với giải Mở đầu trang 90 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 22: Thương mại và du lịch giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 22: Thương mại và du lịch

Bạn đang xem: Thương mại và du lịch là những ngành dịch vụ có vai trò quan trọng trong đời sống và phát triển

Mở đầu trang 90 Địa Lí 12: Thương mại và du lịch là những ngành dịch vụ có vai trò quan trọng trong đời sống và phát triển kinh tế hiện nay. Các hoạt động thương mại và du lịch ở nước ta đa dạng. Vậy, tình hình phát triển và phân bố của các ngành này như thế nào? Xu hướng phát triển trong tương lai ra sao?

– Thương mại:

+ Tình hình phát triển và phân bố: nội thương ngày càng phát triển, hàng hóa dịch vụ phong phú và đa dạng, mạng lưới phân bố rộng khắp cả nước; ngoại thương ngày càng mở rộng, quan hệ buôn bán với phần lớn các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

+ Xu hướng phát triển: đa dạng hóa, đa phương hóa

– Du lịch:

+ Tình hình phát triển và phân bố: phát triển nhanh, số lượt khách và doanh thu xu hướng tăng, thị trường khách du lịch quốc tế đa dạng

+ Xu hướng phát triển: chú trọng phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng bền vững.