Tại sao các phản ứng lên men lại cần nhiệt độ không quá cao

Với giải Câu hỏi 7 trang 19 Hóa học 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 3: Glucose và fructose giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Hóa học 12 Bài 3: Glucose và fructose

Bạn đang xem: Tại sao các phản ứng lên men lại cần nhiệt độ không quá cao

Câu hỏi 7 trang 19 Hóa học 12Tại sao các phản ứng lên men lại cần nhiệt độ không quá cao?

Trong các phản ứng lên men, enzyme đóng vai trò là chất xúc tác. Cũng như nhiều phản ứng hóa học, tốc độ phản ứng có enzyme tăng khi nhiệt độ tăng. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao tốc độ phản ứng lại giảm do enzyme bị biến tính, thay đổi cấu trúc nên hoạt tính enzyme giảm mạnh. Vậy nên các các phản ứng lên men cần nhiệt độ không quá cao.