Quan sát Bảng 1.2, hãy nhận xét đặc điểm cấu tạo của acid béo

Với giải Câu hỏi 8 trang 8 Hóa học 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 1: Ester – Lipid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Hóa học 12 Bài 1: Ester – Lipid

Bạn đang xem: Quan sát Bảng 1.2, hãy nhận xét đặc điểm cấu tạo của acid béo

Câu hỏi 8 trang 8 Hóa học 12Quan sát Bảng 1.2, hãy nhận xét đặc điểm cấu tạo của acid béo.

Giải SGK Hóa 12 Bài 1 (Chân trời sáng tạo): Ester – Lipid (ảnh 6)

Acid béo là carboxylic acid đơn chức. Hầu hết chúng có mạch carbon dài (thường từ 12 đến 24 nguyên tử carbon), không phân nhánh và có số nguyên tử carbon chẵn. Gốc hydrocarbon trong phân tử acid béo có thể là gốc no (acid béo bão hoà) hoặc không no chứa một hay nhiều liên kết đôi >C=C< (acid béo không bão hoà).