Với giải Luyện tập trang 64 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 14: Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 14: Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp

Bạn đang xem: Lựa chọn 2 vùng sinh thái nông nghiệp của nước ta, so sánh điều kiện phát triển và các sản phẩm nông

Luyện tập trang 64 Địa Lí 12: Lựa chọn 2 vùng sinh thái nông nghiệp của nước ta, so sánh điều kiện phát triển và các sản phẩm nông nghiệp chính của 2 vùng đó.

Vùng sinh thái nông nghiệp

Tây Nguyên

Đồng bằng sông Cửu Long

Điều kiện phát triển

– Điều kiện sinh thái: các cao nguyên badan rộng lớn; khí hậu 2 mùa mưa – khô rõ rệt. Mùa khô thiếu nước.

– Điều kiện kinh tế – xã hội: có nhiều dân tộc sinh sống, trình độ canh tác nông nghiệp đang được nâng lên. Công nghiệp chế biến đang phát triển, cơ sở hạ tầng giao thông đang được đầu tư.

– Điều kiện sinh thái: có các dải đất phù sa sông, đất phèn, đất mặn. Vùng biển nông, ngư trường rộng lớn. Vùng rừng ngập mặn nuôi trồng thủy sản.

– Điều kiện kinh tế – xã hội: thị trường được mở rộng trong và ngoài nước, điều kiện giao thông vận tải tương đối thuận lợi. Một số đô thị có các cơ sở công nghiệp chế biến.

Các sản phẩm nông nghiệp chính

– Cà phê, cao su, chè, dâu tằm, hồ tiêu.

– Bò thịt và bò sữa.

– Lúa chất lượng cao.

– Cây công nghiệp hàng năm (mía,…)

– Cây ăn quả nhiệt đới.