Với giải Câu hỏi 6 trang 7 Hóa học 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 1: Ester – Lipid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Hóa học 12 Bài 1: Ester – Lipid

Bạn đang xem: Hãy nêu một số đặc điểm khác nhau của phản ứng thuỷ phân ester trong môi trường acid và phản ứng xà phóng hoá ester

Câu hỏi 6 trang 7 Hóa học 12Hãy nêu một số đặc điểm khác nhau của phản ứng thuỷ phân ester trong môi trường acid và phản ứng xà phóng hoá ester.

Một số đặc điểm khác nhau của phản ứng thuỷ phân ester trong môi trường acid và phản ứng xà phóng hoá ester:

Thuỷ phân ester trong môi trường acid

Phản ứng xà phóng hoá ester

Phương trình tổng quát

Giải SGK Hóa 12 Bài 1 (Chân trời sáng tạo): Ester – Lipid (ảnh 4)  Giải SGK Hóa 12 Bài 1 (Chân trời sáng tạo): Ester – Lipid (ảnh 5)

Môi trường phản ứng

Acid

Base

Chiều phản ứng

Phản ứng thuận nghịch

Phản ứng một chiều

Carboylic acid và alcohol