Hãy nêu hiểu biết của em về việc lập kế hoạch kinh doanh

Với giải Mở đầu trang 39 KTPL 12 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 5: Lập kế hoạch kinh doanh giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Giáo dục kinh tế Pháp luật 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập KTPL 12 Bài 5: Lập kế hoạch kinh doanh

Bạn đang xem: Hãy nêu hiểu biết của em về việc lập kế hoạch kinh doanh

Mở đầu trang 39 KTPL 12: Hãy nêu hiểu biết của em về việc lập kế hoạch kinh doanh.

– Lập kế hoạch kinh doanh là việc khởi đầu quan trọng cho hoạt động kinh doanh, giúp chủ thể xác định rõ được mục tiêu, đường lối, chiến lược và lộ trình thực hiện nhiệm vụ để kinh doanh hiệu quả và thành công.

– Về cơ bản, một bản kế hoạch kinh doanh được lập sẽ bao gồm các bước:

+ Bước 1. Xác định ý tưởng kinh doanh.

+ Bước 2. Xác định mục tiêu kinh doanh (mục tiêu cần cụ thể, rõ ràng, thực tế, phù hợp khả năng).

+ Bước 3. Phân tích các điều kiện thực hiện ý tưởng kinh doanh, bao gồm sản phẩm, dịch vụ kinh doanh; khách hàng; thị trường; tài chính, nhân sự,…

+ Bước 4. Xác định chiến lược kinh doanh với chi tiết hoạt động và kế hoạch thực hiện hoạt động.

+ Bước 5. Đánh giá cơ hội, rủi ro và biện pháp xử lí.