Với giải Vận dụng trang 89 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 21: Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 21: Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông

Bạn đang xem: Hãy lựa chọn và thực hiện một trong hai nhiệm vụ sau: 1. Lựa chọn một tuyến đường liên huyện (hoặc liên quận)

Vận dụng trang 89 Địa Lí 12: Hãy lựa chọn và thực hiện một trong hai nhiệm vụ sau:

1. Lựa chọn một tuyến đường liên huyện (hoặc liên quận) đi qua nơi em sống, nêu ý nghĩa của tuyến đường đó đối với hoạt động sản xuất và đời sống của người dân.

2. Xác định điểm bưu cục cấp 1 tại tỉnh hoặc thành phố em sinh sống. Tìm hiểu một số dịch vụ bưu chính tại điểm bưu cục đó.

Lựa chọn nhiệm vụ số 2:  Tìm hiểu dịch vụ bưu chính tại bưu cục Thái Bình.

Bưu cục cấp 1 Thái Bình có trụ sở tại phố Lý Bôn, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình.  Bưu điện tỉnh Thái Bình có những dịch vụ bưu chính sau:

+ Bưu chính chuyển phát: phát hành báo chí, bưu kiện, bưu phẩm không địa chỉ, chuyển phát nhanh EMS, chuyển phát chứng minh thư nhân dân, bưu phẩm bảo đảm, phát hàng thu tiền COD, hành chính công.

+ Tài chính bưu chính: chuyển tiền trong nước, đại lý bảo hiểm, thu hộ, chi hộ, đại lý ngân hàng, điện hoa, quà tặng.

+ Phân phối truyền thông: dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin, dịch vụ phân phối bán lẻ hàng hóa.