Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với chủ đề

Trả lời Câu hỏi trang 64 Ngữ văn 12 Tập 1 Cánh diều chi tiết trong bài Loạn đến nơi rồi giúp học sinh dễ dàng chuẩn bị bài và soạn văn 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Soạn bài Loạn đến nơi rồi

Bạn đang xem: Hành động giả vờ hỏi của ông Đoàn Xoa khi đi thăm đồng đã nhận được câu trả lời như thế nào từ phía bà con

Câu hỏi (trang 64 sgk Ngữ văn 12 Tập 1): Hành động giả vờ hỏi của ông Đoàn Xoa khi đi thăm đồng đã nhận được câu trả lời như thế nào từ phía bà con?

Trả lời:

Ông đã nhận được câu trả lời không đúng sự thật của bà con, vì mọi người đang giấu việc làm khoán chui. “ Đồng chí khuyến khích chúng tôi làm sai đấy à”. Câu trả lời thêm dẫn chứng để trở nên thuyết phục hơn “..Đồng ruộng cứ cấy chung, gặt chung vui lắm…làm toàn xã rồi”.