Với giải Mở đầu trang 84 Địa Lí 12 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 21: Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 21: Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông

Bạn đang xem: Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông có vai trò thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển

Mở đầu trang 84 Địa Lí 12: Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông có vai trò thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển, nâng cao đời sống người dân. Sự phát triển các ngành này là một trong những thước đo trình độ phát triển kinh tế của đất nước. Vậy, ở nước ta, giao thông vận tải, bưu chính viễn thông đang phát triển và phân bố như thế nào?

– Giao thông vận tải: nhiều loại hình, phát triển nhanh và toàn diện, mạng lưới phát triển rộng khắp.

– Bưu chính: ngày càng phát triển, hệ thống cơ sở hạ tầng không ngừng nâng cấp, mạng lưới phát triển rộng khắp.

– Viễn thông: dịch vụ đa dạng, phát triển nhanh, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu khoa học – công nghệ, mạng lưới phát triển rộng khắp, nhất là các đô thị lớn.