Với giải Luyện tập 1 trang 30 KTPL 12 Cánh diều chi tiết trong Bài 3: Bảo hiểm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Giáo dục kinh tế Pháp luật 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập KTPL 12 Bài 3: Bảo hiểm

Bạn đang xem: Em hãy nhận xét những ý kiến dưới đây về bảo hiểm: A. Bảo hiểm là quỹ hỗ trợ được thành lập

Luyện tập 1 trang 30 KTPL 12: Em hãy nhận xét những ý kiến dưới đây về bảo hiểm:

A. Bảo hiểm là quỹ hỗ trợ được thành lập trên cơ sở huy động sự đóng góp tự nguyện của xã hội để giúp dỡ những cá nhân, tổ chức gặp rủi ro.

B. Bảo hiểm hoạt động theo nguyên tắc “số đông bù số ít”.

C. Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp do Nhà nước thực hiện, không mang tính kinh doanh.

D. Bảo hiểm thương mại là loại hình bảo hiểm mang tính kinh doanh.

– Ý kiến a. Không đồng tình. Vì: Bảo hiểm là một dịch vụ tài chính thông qua đó người tham gia bảo hiểm đóng phí bảo hiểm cho tổ chức bảo hiểm để được bồi thường hoặc chỉ trả bảo hiểm cho những thiệt hại mà người tham gia bảo hiểm hoặc người thứ ba phải gánh chịu khi rủi ro hay sự kiện bảo hiểm xảy ra.

– Ý kiến b. Đồng tình. Vì: Nguyên tắc “số đông bù số ít” đảm bảo rằng hậu quả của rủi ro xảy ra đối với một hoặc một số ít người sẽ được bù đắp bằng số tiền huy động được từ rất nhiều người có khả năng cùng gặp rủi ro như vậy.

– Ý kiến c. Đồng tình. Vì: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp là chính sách an sinh xã hội do nhà nước thực hiện, không có mục đích kinh doanh.

– Ý kiến d. Đồng tình. Vì: Bảo hiểm thương mại là hoạt động của tổ chức bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm, trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để tổ chức bảo hiểm bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.