Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với chủ đề

Trả lời Câu 4 trang 71 Ngữ văn 12 Tập 1 Cánh diều chi tiết trong bài Loạn đến nơi rồi giúp học sinh dễ dàng chuẩn bị bài và soạn văn 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Soạn bài Loạn đến nơi rồi

Bạn đang xem: Em có đồng tình với ý kiến “Tôi nói ông là người duy tâm, người trái ngược tự nhiên…”, “Nguyên do của cái nghèo, một phần vì còn tồn tại

Câu 4 (trang 71 sgk Ngữ văn 12 Tập 1): Em có đồng tình với ý kiến “Tôi nói ông là người duy tâm, người trái ngược tự nhiên…”, “Nguyên do của cái nghèo, một phần vì còn tồn tại nhiều người nghĩ trái tự nhiên như ông đấy.” của thuyền trưởng Quân về nhân vật Đoàn Xoa không? Vì sao?

Trả lời:

Em đồng tình với ý kiến của thuyền trưởng Quân bởi lẽ ông Đoàn Xoa chỉ quan tâm đến nguyên tắc và lý thuyết mà không để ý đến thực tế rằng hợp tác xã đang kìm hãm sự phát triển của mọi người, dần dần kéo theo là kìm hãm sự phát triển của đất nước. Người trái ngược với tự nhiên chính là làm ngược lại với quy luật phát triển của con người. Đời sống nhân dân lao động không được chăm lo ắt hẳn họ phải đứng lên tự mình phát triển.