Với giải Câu hỏi trang 35 Địa Lí 12 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 6: Dân số Việt Nam giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 6: Dân số Việt Nam

Bạn đang xem: Dựa vào thông tin mục 3 và hình 6.3, hãy: – Trình bày tình hình phân bố dân cư của nước ta

Câu hỏi trang 35 Địa Lí 12: Dựa vào thông tin mục 3 và hình 6.3, hãy:

– Trình bày tình hình phân bố dân cư của nước ta.

– Xác định một số tỉnh, thành phố có mật độ dân số dưới 100 người/km2 và một số tỉnh, thành phố có mật độ dân số từ 1000 người/km2 trở lên (năm 2021).

Dựa vào thông tin mục 3 và hình 6.3, hãy: Trình bày tình hình phân bố dân cư của nước ta

– Tình hình phân bố dân cư:

+ Năm 2021, mật độ dân số nước ta là 297 người/km2, cao gấp 5 lần mức trung bình thế giới và có sự chênh lệch giữa các vùng.

+ Vùng Đồng bằng sông Hồng có mật độ dân số lên tới 1091 người/km2, vùng Tây Nguyên mật độ dân số chỉ có 111 người/km2.

+ Dân cư nước ta chủ yếu sinh sống ở nông thôn, năm 2021, tỉ lệ dân nông thôn là 62,9%, tỉ lệ dân thành thị là 37,1% tổng số dân.

– Tỉnh, thành phố có mật độ dân số dưới 100 người/km2: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Kon Tum.

– Tỉnh, thành phố có mật độ dân số từ 1000 người/km2 trở lên: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, TP Hồ Chí Minh.