Dựa vào thông tin mục 1, hãy trình bày quy mô và gia tăng dân số của nước ta

Với giải Câu hỏi trang 32 Địa Lí 12 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 6: Dân số Việt Nam giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Địa Lí 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Địa Lí 12 Bài 6: Dân số Việt Nam

Bạn đang xem: Dựa vào thông tin mục 1, hãy trình bày quy mô và gia tăng dân số của nước ta

Câu hỏi trang 32 Địa Lí 12: Dựa vào thông tin mục 1, hãy trình bày quy mô và gia tăng dân số của nước ta.

– Năm 2021, nước ta có 98,5 triệu người, đứng thứ 3 Đông Nam Á, thứ 8 châu Á và thứ 15 thế giới.

– Có hàng triệu người Việt Nam định cư ở nước ngoài, luôn hướng về Tổ quốc.

– Quy mô dân số lớn, tiếp tục tăng lên nhưng có xu hướng tăng chậm lại, tỉ lệ tăng dân số giảm dần, từ 2,16% (1979) xuống chỉ còn 0,94% (2021).