Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với chủ đề

Trả lời Câu hỏi trang 67 Ngữ văn 12 Tập 1 Cánh diều chi tiết trong bài Loạn đến nơi rồi giúp học sinh dễ dàng chuẩn bị bài và soạn văn 12. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Soạn bài Loạn đến nơi rồi

Bạn đang xem: Câu nói “Loạn,loạn đến nơi rồi”, thể hiện suy nghĩ, tâm trạng gì của ông Đoàn Xoa

Câu hỏi (trang 67 sgk Ngữ văn 12 Tập 1): Câu nói “Loạn,loạn đến nơi rồi”, thể hiện suy nghĩ, tâm trạng gì của ông Đoàn Xoa?

Trả lời:

Câu nói đã thể hiện tâm trạng hoảng hốt trước tình cảnh bất ngờ này. Đến ông cũng không ngờ làng xã thân yêu mà ông từng gắn bó, ngay cả người trong gia đình đều chung tay vào việc khoán chui. Trước tình cảnh đó, nhân dân làm trái luật nhà nước, ông thấy sự việc đã đi quá xa và vượt khỏi khuôn khổ.