Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/48017/em-hay-nhan-xet-viec-thuc-hien-cac-dich-vu-tin-dung-cua-cac-to-chuc-tin-dung-trong-nhung-truong-hop

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với tiêu đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/48017/em-hay-nhan-xet-viec-thuc-hien-cac-dich-vu-tin-dung-cua-cac-to-chuc-tin-dung-trong-nhung-truong-hop

Với giải Bài tập 3 trang 30 SBT Kinh tế Pháp Luật lớp 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 9: Dịch vụ tín dụng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Kinh tế Pháp luật 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 10 Bài 9: Dịch vụ tín dụng

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/48017/em-hay-nhan-xet-viec-thuc-hien-cac-dich-vu-tin-dung-cua-cac-to-chuc-tin-dung-trong-nhung-truong-hop

Bài tập 3 trang 30 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy nhận xét việc thực hiện các dịch vụ tín dụng của các tổ chức tín dụng trong những trường hợp dưới đây:

a. Khi quyết định cho vay để mua trả góp, ngân hàng C coi giấy tờ công nhận quyền sở hữu sản phẩm mua trả góp của người vay là vật thế chấp.

b. Việc học sinh, sinh viên vay vốn theo chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn phải được thực hiện thông qua đại diện gia đình các em.

c. Khi xem xét việc cho vay vốn để thành lập doanh nghiệp nhỏ, công ty tài chính quan tâm đến số vốn đóng góp của chủ doanh nghiệp.

d. Việc đánh giá điểm tín nhiệm tín dụng của người sử dụng tín dụng chỉ được thực hiện ở một số ngân hàng lớn.

Lời giải:

– Trường hợp a. Điều này đúng, để đảm bảo tính an toàn khoản cho vay của ngân hàng.

– Trường hợp b. Điều này đúng, khi làm thủ tục vay, đại diện gia đình phải đứng ra vay và chịu trách nhiệm với ngân hàng về khoản tiền vay.

– Trường hợp c. Điều này đúng, vì số vốn đóng góp của chủ doanh nghiệp càng lớn sẽ khiến chủ doanh nghiệp trách nhiệm hơn với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như chứng tỏ được khả năng tài chính của chủ doanh nghiệp.

– Trường hợp d. Điều này sai, vì việc đánh giá điểm tín dụng của người sử dụng tín dụng được đánh giá trên toàn hệ thống chứ không phải chỉ thực hiện với một vài ngân hàng lớn.

Xem thêm lời giải sách bài tập KTPL 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Câu a) Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của tín dụng ngân hàng?…

Câu b) Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của tín dụng thương mại?…

Câu c) Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của tín dụng tiêu dùng?…

Câu d) Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của tín dụng nhà nước?…

Bài tập 2 trang 30 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em đồng tình hay không đồng tình với các ý kiến nào dưới đây? Vì sao?…

Bài tập 4 trang 31 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy tư vấn cho các nhân vật trong những tình huống dưới đây:…

Bài tập 5 trang 31 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy tìm hiểu và giới thiệu Chương trình tín dụng của Nhà nước cho học sinh, sinh viên vay vốn hỗ trợ học tập….

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 8: Tín dụng và vai trò của tín dụng trong đời sống

Bài 9: Dịch vụ tín dụng

Bài 10: Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Bài 11: Khái niệm, đặc điểm và vai trò của pháp luật

Bài 12: Hệ thống pháp luật và văn bản pháp luật Việt Nam

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/48017/em-hay-nhan-xet-viec-thuc-hien-cac-dich-vu-tin-dung-cua-cac-to-chuc-tin-dung-trong-nhung-truong-hop. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button