Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/47201/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-ong-k-duoc-vay

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với tiêu đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/47201/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-ong-k-duoc-vay

Với giải Bài tập 5 trang 29 SBT Kinh tế Pháp Luật lớp 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 8: Tín dụng và vai trò của tín dụng trong đời sống giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Kinh tế Pháp luật 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 10 Bài 8: Tín dụng và vai trò của tín dụng trong đời sống

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/47201/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-ong-k-duoc-vay

Bài tập 5 trang 29 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy đưa ra lời khuyên cho các nhân vật trong những tình huống dưới đây:

– Tình huống a. Ông K được vay ưu đãi tín dụng ngân hàng để đóng tàu đánh cá. Đến hạn phải trả nợ, ngân hàng cho phép ông được giãn nợ thêm 6 tháng do xét đến ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 với các ngư dân. Tuy vậy, ông K lại hi vọng ngân hàng sẽ tiếp tục ưu tiên hoãn nợ và giảm lãi suất cho ông.

– Tình huống b. Đến hạn trả nợ ngân hàng, bà B định sẽ đến trả hết khoản tiền vay nhưng xin hoãn nộp tiền lãi vì chưa có đủ tiền.

– Tình huống c. Mặc dù phải vay tiền hỗ trợ cho học sinh, sinh viên từ Ngân hàng Chính sách xã hội để được đi học đại học nhưng D không tập trung học hành và cho rằng sau này Nhà nước sẽ ưu đãi xoá nợ cho các hộ nghèo như gia đình mình.

Lời giải:

– Tình huống a. Suy nghĩ của ông K chưa đúng, hành động giãn nợ của ngân hàng được áp dụng do địa phương bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 (nếu không có tác động tiêu cực từ cơn bão số 5, ông K không được giãn nợ và phải hoàn trả tiền cho ngân hàng đúng theo hợp đồng vay). Vì vậy: gia đình ông K nên cố gắng cân đối các hoạt động chi tiêu để có đủ khả năng trả nợ ngân hàng sau 6 tháng được gián nợ.

– Tình huống b. Suy nghĩ của bà B thể hiện sự hiểu biết chưa đúng về đặc điểm của tín dụng, vì: tín dụng có tính hoàn trả cả gốc lẫn lãi (đến thời hạn, người vay có nghĩa vụ và trách nhiệm phải hoàn trả cả vốn gốc và lãi). Trong trường hợp này, bà B nên cố gắng hoàn trả ngân hàng đủ cả số tiền gốc đã vay và khoản tiền lãi.

– Tình huống c. Suy nghĩ của D chưa đúng. Gia đình D được hỗ trợ vay tiền từ Ngân hàng chính sách với mức lãi suất thấp, điều này không đồng nghĩa với việc sau này gia đình D sẽ được xóa nợ; đến thời hạn, gia đình D vẫn phải hoàn trả cả vốn gốc và lãi cho ngân hàng. Do đó, D nên tích cực học tập để không lãng phí nguồn vốn được hỗ trợ.

Xem thêm lời giải sách bài tập KTPL 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Câu a) Ý nào dưới đây thể hiện bản chất của quan hệ tín dụng?…

Câu b) Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của tín dụng?…

Câu c) Ý nào dưới đây không phải là vai trò của tín dụng?…

Bài tập 2 trang 27 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em đồng tình hay không đồng tình với ý kiến nào dưới đây? Vì sao?…

Bài tập 3 trang 28 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy cho biết các nhân vật trong những tình huống dưới đây nhận thức về vai trò và đặc điểm của tín dụng đúng hay sai. Vì sao?…

Bài tập 4 trang 28 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy cho biết các nhân vật trong những tình huống dưới đây có hành vi đúng hay sai. Vì sao?…

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 7: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh

Bài 8: Tín dụng và vai trò của tín dụng trong đời sống

Bài 9: Dịch vụ tín dụng

Bài 10: Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Bài 11: Khái niệm, đặc điểm và vai trò của pháp luật

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/47201/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-ong-k-duoc-vay. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button