Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/47181/em-hay-giai-dap-cac-thac-mac-duoi-day-anh-a-la-chu-doanh-nghiep-tu-nhan-ak-co-so-tai-san

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với tiêu đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/47181/em-hay-giai-dap-cac-thac-mac-duoi-day-anh-a-la-chu-doanh-nghiep-tu-nhan-ak-co-so-tai-san

Với giải Bài tập 4 trang 25 SBT Kinh tế Pháp Luật lớp 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 7: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Kinh tế Pháp luật 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 10 Bài 7: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/47181/em-hay-giai-dap-cac-thac-mac-duoi-day-anh-a-la-chu-doanh-nghiep-tu-nhan-ak-co-so-tai-san

Bài tập 4 trang 25 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy giải đáp các thắc mắc dưới đây:

Anh A (là chủ doanh nghiệp tư nhân AK) có Số tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất, 1 xe ô tô 4 chỗ, 1 xe tải, 20 000 cổ phiếu của một công ty cổ phần.

1/ Tất cả những tài sản này có phải là của doanh nghiệp AK không? Vì sao?

2/ Trong trường hợp trên, nếu anh A đăng kí thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên với vốn đăng kí bằng tài sản là quyền sử dụng đất, quyền Sở hữu nhà ở gắn liền với đất thì các tài sản của anh A có phải là của Công ty AK không? Vì sao?

Lời giải:

– Yêu cầu số 1: Những tài sản đã nêu là tài sản của doanh nghiệp AK. Vì đây là doanh nghiệp tư nhân nên anh A phải chịu trách nhiệm trong các quan hệ dân sự bằng tất cả tài sản của mình.

Yêu cầu số 2: Vì AK là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nên anh A chỉ chịu trách nhiệm trong các quan hệ dân sự bằng tài sản của công ty là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất như khi đăng kí tài sản của công ty. Các tài sản còn lại không phải của công ty.

Xem thêm lời giải sách bài tập KTPL 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Câu a) Mục đích hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp là…

Câu b) Trong nền sản xuất xã hội, doanh nghiệp là một đơn vị…

Câu c) Hộ kinh doanh cần thoả mãn điều kiện nào dưới đây?…

Bài tập 2 trang 24 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em đồng tình hay không đồng tình với ý kiến nào dưới đây? Vì sao?…

Bài tập 3 trang 25 SBT Kinh tế pháp luật 10Em hãy nhận xét hành vi của các nhân vật trong những trường hợp dưới đây:…

Bài tập 5 trang 25 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy xử lý các tình huống dưới đây:…

Bài tập 6 trang 26 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy tìm hiểu mô hình công ty hợp danh và viết bài giới thiệu ưu điểm của mô hình này….

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 6: Thuế

Bài 7: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh

Bài 8: Tín dụng và vai trò của tín dụng trong đời sống

Bài 9: Dịch vụ tín dụng

Bài 10: Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/47181/em-hay-giai-dap-cac-thac-mac-duoi-day-anh-a-la-chu-doanh-nghiep-tu-nhan-ak-co-so-tai-san. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *