Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/46797/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-anh-m-du-dinh-se-mo

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với tiêu đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/46797/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-anh-m-du-dinh-se-mo

Với giải Bài tập 3 trang 10 SBT Kinh tế Pháp Luật lớp 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Kinh tế Pháp luật 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 10 Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/46797/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-anh-m-du-dinh-se-mo

Bài tập 3 trang 10 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy đưa ra lời khuyên cho các nhân vật trong những tình huống dưới đây:

a. Anh M dự định sẽ mở một phòng tranh đế bán những bức hoạ vẽ lại theo các tác phẩm của những danh hoạ nổi tiếng.

b. V và H thường cùng nhau đi siêu thị mua sắm nhưng V có thói quen chỉ tìm mua những sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài.

c. Chị Y có nhu cầu tìm việc làm. Có người khuyên chị nên đến trung tâm giới thiệu việc làm để tìm kiếm nhưng chị còn đắn đo vì cho rằng cần tìm việc từ một cơ sở cụ thể cho chắc chắn và không mất một khoản tiền phí môi giới.

d. Bà M có nhu cầu tìm mua nhà, đất. Có người khuyên bà đến trung tâm môi giới bất động sản để tìm nhưng bà từ chối vì nghĩ rằng mua qua trung tâm đó sẽ phải chịu mức giá rất cao và tốn thêm phí môi giới.

Lời giải:

– Tình huống a. Nhận xét: Anh M không nên làm như vậy vì việc sao chép tranh (không có sự đồng ý của chủ sở hữu) là vi phạm bản quyền.

– Tình huống b. Nhận xét: V nên thay đổi thói quen đó, vì nhiều hàng sản xuất ở Việt Nam có chất lượng tương đương hàng ngoại nhập và việc tiêu dùng hàng nội địa còn góp phần phát triển sản xuất trong nước.

– Tình huống c. Nhận xét: Chị Y nên tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm có uy tín được Nhà nước cấp phép hoạt động. Chị sẽ tiếp cận được nhiều thông tin của đơn vị cần tuyển người làm để chọn lựa được việc làm ưng ý, tiền phí môi giới là không đáng kế và chị sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức tìm kiếm.

– Tình huống d. Nhận xét: Bà M nên đến trung tâm môi giới bất động sản có uy tín được Nhà nước cấp phép hoạt động. Bà sẽ tiếp cận được nhiều thông tin về nhà, đất đang cần bán để lựa chọn. Khoản phí môi giới là không nhiều so với nhà, đất mà bà định mua và bà sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức tìm kiếm.

Xem thêm lời giải sách bài tập KTPL 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Câu a) Nội dung nào dưới đây là vai trò của chủ thể sản xuất?…

Câu b) Nội dung nào dưới đây là vai trò của chủ thể tiêu dùng?…

Câu c) Nội dung nào dưới đây là vai trò của chủ thể trung gian?…

Câu d) Nội dung nào dưới đây là vai trò chủ thể kinh tế của Nhà nước?…

Bài tập 2 trang 10 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy nhận xét hành vi của các nhân vật trong những trường hợp dưới đây:…

Bài tập 4 trang 11 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy xử lý các tình huống sau:…

Bài tập 5 trang 11 SBT Kinh tế pháp luật 10: Hãy viết bài chia sẻ suy nghĩ của em về thói quen tiêu dùng thức ăn nhanh của giới trẻ hiện nay và rút ra bài học cho bản thân….

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế

Bài 3: Thị trường

Bài 4: Cơ chế thị trường

Bài 5: Ngân sách nhà nước

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/46797/em-hay-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-nhan-vat-trong-nhung-tinh-huong-duoi-day-anh-m-du-dinh-se-mo. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button