Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/46753/em-co-loi-khuyen-gi-doi-voi-cac-nhan-vat-trong-cac-tinh-huong-duoi-day-anh-m-khai-truong-cua-hang

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với tiêu đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/46753/em-co-loi-khuyen-gi-doi-voi-cac-nhan-vat-trong-cac-tinh-huong-duoi-day-anh-m-khai-truong-cua-hang

Với giải Bài tập 4 trang 8 SBT Kinh tế Pháp Luật lớp 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Kinh tế Pháp luật 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 10 Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/46753/em-co-loi-khuyen-gi-doi-voi-cac-nhan-vat-trong-cac-tinh-huong-duoi-day-anh-m-khai-truong-cua-hang

Bài tập 4 trang 8 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em có lời khuyên gì đối với các nhân vật trong các tình huống dưới đây?

– Tình huống a. Anh M khai trương cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống. Anh cho rằng phải trực tiếp đi đến các chợ đầu mối chọn hàng mua về bán vì không tin tưởng vào các đại lý phân phối.

– Tình huống b. Trong chiến lược phát triển công ty, ông Q muốn duy trì chính sách chi trả thu nhập tăng thêm theo phương thức cào bằng bình quân, ai cũng được thưởng như nhau.

– Tình huống c. H có thói quen thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh mua ở các cửa hàng, không thích đồ ăn tự nấu ở nhà.

Lời giải:

– Tình huống a. Lời khuyên: anh M nên tìm hiểu và lựa chọn các đại lí phân phối uy tín, anh không nên đến trực tiếp các chợ đầu mối để chọn hàng, vì:

+ Việc đi lại như vậy sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí đi lại và đôi khi nguồn hàng tại các chợ không ổn định.

+ Mặt khác, không phải tiểu thương nào tại các chợ đầu mối cũng trực tiếp nhập nguồn hàng từ các làng chài; mà đôi khi họ cũng nhập hàng từ một đơn vị phân phối nào đó.

– Tình huống b. Lời khuyên:

+ Ông Q không nên duy trì chính sách chi trả thu nhập theo phương thức cào bằng bình quân, vì như vậy sẽ không kích thích được năng lực sản xuất và khả năng sáng tạo của người lao động.

+ Ông Q nên cân nhắc, lựa chọn một chiến lược phát triển khác, ví dụ: chi trả lương cho người lao động theo: vị trí việc làm và hiệu suất lao động (thông qua hệ thống đánh giá KPI rõ ràng, cụ thể); đồng thời đề ra chính sách khen thưởng rõ ràng để khuyến khích người lao động tích cực sản xuất.

– Tình huống c. Lời khuyên:

+ H không nên thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh mua tại các cửa hàng, vì: việc thường xuyên tiêu thụ đồ ăn nhanh sẽ gây tác động tiêu cực tới sức khỏe của bản thân và tiêu tốn nhiều tiền…

+ H nên thiết lập và duy trì thói quen tự nấu ăn tại nhà, để có thể: tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Xem thêm lời giải sách bài tập KTPL 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Câu a) Sản xuất là hoạt động có vai trò quyết định…

Câu b) Phân phối – trao đổi là hoạt động có vai trò…

Câu c) Nội dung nào dưới đây không phải là vai trò của hoạt động tiêu dùng?…

Bài tập 2 trang 6 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy cho biết các quan điểm dưới đây đúng hay sai. Vì sao?…

Bài tập 3 trang 7 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy đọc các trường hợp dưới đây để trả lời câu hỏi:…

Bài tập 5 trang 9 SBT Kinh tế pháp luật 10: Em hãy viết bài chia sẻ về một hoạt động tiêu dùng gây tác động xấu trong đời sống xã hội và đề xuất biện pháp để khắc phục….

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Các hoạt động kinh tế cơ bản trong đời sống xã hội

Bài 2: Các chủ thể của nền kinh tế

Bài 3: Thị trường

Bài 4: Cơ chế thị trường

Bài 5: Ngân sách nhà nước

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/46753/em-co-loi-khuyen-gi-doi-voi-cac-nhan-vat-trong-cac-tinh-huong-duoi-day-anh-m-khai-truong-cua-hang. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button