Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/29830/neu-ten-mot-truyen-ke-hoac-mot-bo-phim-co-nhan-vat-chinh-la-vi-than-theo-ban-dieu-gi-lam-nen-suc-hap-dan-cua-tac-pham-do

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với chủ đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/29830/neu-ten-mot-truyen-ke-hoac-mot-bo-phim-co-nhan-vat-chinh-la-vi-than-theo-ban-dieu-gi-lam-nen-suc-hap-dan-cua-tac-pham-do

Trả lời Câu hỏi 1 trang 11 sgk Ngữ văn 10 Tập 1 Kết nối tri thức chi tiết trong bài Truyện về các vị thần sáng tạo thế giới giúp học sinh dễ dàng chuẩn bị bài và soạn văn 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Soạn bài Truyện về các vị thần sáng tạo thế giới

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/29830/neu-ten-mot-truyen-ke-hoac-mot-bo-phim-co-nhan-vat-chinh-la-vi-than-theo-ban-dieu-gi-lam-nen-suc-hap-dan-cua-tac-pham-do

Câu hỏi trang 11 SGK Ngữ văn 10 Tập 1: Nêu tên một truyện kể hoặc một bộ phim có nhân vật chính là vị thần. Theo bạn, điều gì làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm đó?

Trả lời:

– Bộ phim Cuộc chiến thành Troy được ra mắt công chúng cách đây 16 năm (2004). Troy chính là một cuộc chiến khốc liệt giữa những người anh hùng với khát khao quyền lực và vinh quang. Bộ phim xoay quanh câu chuyện kể về một cuộc xung đột giữa hai quốc gia hùng mạnh tại Hy Lạp. Nguyên nhân khiến một đất nước hùng mạnh rơi vào dĩ vãng chỉ vì Helen tuyệt đẹp, vợ vua Menelaus xứ Sparta. Nhân vật chính của bộ phim: Hector, Achilles, Odyddeus.

– Nhân vật chính là các vị thần có năng lực siêu nhiên hoặc sức mạnh phi thường, trí tưởng tượng bay bổng, lãng mạn, đây chính là điều làm nên sự hấp dẫn của tác phẩm này.

Xem thêm lời giải soạn văn lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/29830/neu-ten-mot-truyen-ke-hoac-mot-bo-phim-co-nhan-vat-chinh-la-vi-than-theo-ban-dieu-gi-lam-nen-suc-hap-dan-cua-tac-pham-do. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button