Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/28075/clau-xo-so-goat-nguoi-sang-lap-va-la-chu-tich-dieu-hanh-dien-dan-kinh-te-the-gioi-co-nhan-dinh

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với tiêu đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/28075/clau-xo-so-goat-nguoi-sang-lap-va-la-chu-tich-dieu-hanh-dien-dan-kinh-te-the-gioi-co-nhan-dinh

Với giải Luyện tập 3 trang 75 Lịch sử lớp 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 8: Các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì cận đại giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Lịch sử 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Giải bài tập Lịch sử lớp 10 Bài 8: Các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì cận đại

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/28075/clau-xo-so-goat-nguoi-sang-lap-va-la-chu-tich-dieu-hanh-dien-dan-kinh-te-the-gioi-co-nhan-dinh

Luyện tập 3 trang 75 Lịch Sử 10: Clau-xơ Sơ-goát, người sáng lập và là Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới có nhận định: “Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cách mạng công nghiệp lần thứ hai diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cách mạng công nghiệp lần thứ ba sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, Cách mạng công nghiệp thứ tư đang nảy nở từ Cách mạng lần thứ 3, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa Vật lí, kĩ thuật số và Sinh học”.

Em có đồng ý với ý kiến trên không? Vì sao?

Phương pháp giải:

Xem lại kiến thức của các cuộc cách mạng

Trả lời:

Em không đồng ý với quan điểm trên. Bởi vì:

– Cách mạng công nghiệp lần thứ tư bắt đầu từ những năm 40 của thế kỉ XX trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua nhiều cuộc cách mạng công nghiệp với những tiến bộ lớn về khoa học, kĩ thuật và công nghệ.

– Diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước phát triển, nơi có trình độ khoa học, kĩ thuật và công nghệ tiên tiến, đặc biệt là cơ sở hạ tầng phát triển.

Xem thêm lời giải bài tập Lịch sử 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/28075/clau-xo-so-goat-nguoi-sang-lap-va-la-chu-tich-dieu-hanh-dien-dan-kinh-te-the-gioi-co-nhan-dinh. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *