Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/26227/nguoi-giu-vai-tro-dung-dau-lanh-dao-mot-tap-the-can-phai-co-nhung-diem-uu-troi-nao-ve-pham-chat-va-nang-luc

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với chủ đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/26227/nguoi-giu-vai-tro-dung-dau-lanh-dao-mot-tap-the-can-phai-co-nhung-diem-uu-troi-nao-ve-pham-chat-va-nang-luc

Trả lời Câu hỏi trang 44 sgk Ngữ văn 10 Tập 1 Chân trời sáng tạo chi tiết trong bài Gặp Ka-ríp và Xi-la giúp học sinh dễ dàng chuẩn bị bài và soạn văn 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Soạn bài Gặp Ka-ríp và Xi-la

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/26227/nguoi-giu-vai-tro-dung-dau-lanh-dao-mot-tap-the-can-phai-co-nhung-diem-uu-troi-nao-ve-pham-chat-va-nang-luc

Câu hỏi trang 44 SGK Ngữ Văn 10 Tập 1: Theo bạn, người giữ vai trò đứng đầu, lãnh đạo một tập thể cần phải có những điểm ưu trội nào về phẩm chất và năng lực?

Trả lời:

Theo em, với cương vị là một người giữ vai trò đứng đầu, lãnh đạo một tập thể cần phải có những điểm ưu trội về phẩm chất và năng lực như sau:

– Về phẩm chất:

+) Là một người chính trực, dũng cảm, tốt bụng, có tấm lòng bao dung.

+) Yêu quê hương, luôn ghi nhớ công ơn tổ tiên.

+) Có trái tim yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong tập thể khi họ gặp khó khăn.

+) Nghị lực sống mạnh mẽ, luôn hướng tới cộng đồng.

– Về năng lực:

+) Người có sức khỏe, có trí tuệ.

+) Có khả năng giải quyết những vấn đề trong cộng đồng.

+) Nhạy bén, công bằng trong mọi việc.

=>Trên đây là những suy nghĩ của em về những phẩm chất và năng lực cần có của một người giữ vai trò đứng đầu, lãnh đạo một tập thể. Đó phải là người vừa có đức, vừa có tài, phải là tấm gương sáng để mọi người học hỏi, kính trọng và từ đó tập thể cũng trở nên lớn mạnh, đoàn kết hơn.

Xem thêm lời giải soạn văn lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/26227/nguoi-giu-vai-tro-dung-dau-lanh-dao-mot-tap-the-can-phai-co-nhung-diem-uu-troi-nao-ve-pham-chat-va-nang-luc. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *