Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/25959/tom-tat-qua-trinh-tao-nen-con-nguoi-va-the-gioi-muon-loai-cua-hai-vi-than

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với chủ đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/25959/tom-tat-qua-trinh-tao-nen-con-nguoi-va-the-gioi-muon-loai-cua-hai-vi-than

Trả lời Câu hỏi 2 trang 17 sgk Ngữ văn 10 Tập 1 Chân trời sáng tạo chi tiết trong bài Prô-mê-tê và loài người giúp học sinh dễ dàng chuẩn bị bài và soạn văn 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Soạn bài Prô-mê-tê và loài người

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/25959/tom-tat-qua-trinh-tao-nen-con-nguoi-va-the-gioi-muon-loai-cua-hai-vi-than

Câu 2 trang 17 SGK Ngữ Văn 10 Tập 1: Tóm tắt quá trình tạo nên con người và thế giới muôn loài của hai vị thần. Từ đó, nhận xét về cách xây dựng cốt truyện và nhân vật trong Prô-mê-tê và loài người.

Trả lời:

* Tóm tắt quá trình tạo nên con người và thế giới muôn loài của hai nhân vật

– Nguyên nhân: mặt đất còn khá vắng vẻ, tình cảnh buồn tẻ à Prô-mê-tê và Ê-pi-mê-tê xin phép U-ra-nôx tạo cho thế gian một cuộc sống đông vui hơn.

– Thần Ê-pi-mê-tê:

+) Lấy đất và nước nhào nặn ra các loài vật và ban cho chúng một đặc ân của thần, một “vũ khí” để phòng thân, hộ mệnh, bảo vệ được cuộc sống của giống loài mình.

– Thần Prô-mê-tê:

+) Sau khi xem xét những điều thần Ê-pi-mê-tê làm thì nhận ra vẫn còn sót một con cần được ban bố đặc ân, “vũ khí” đó là con người.

+) Dựa theo thân hình trang nhã của các vị thần tái tạo lại thân hình cho con người trông thanh tao hơn.

+) Làm cho con người đứng thẳng, đi bằng hai chân để đôi tay làm những việc khác.

+) Băng lên bầu trời xa tít tắp đến tận cỗ xe của thần Mặt Trời Hê-li-ôx để lấy lửa rồi châm vào ngọn đuốc của mình và trao cho loài người.

* Cách xây dựng cốt truyện và nhân vật trong Prô-mê-tê và loài người ngắn gọn, cụ thể, tập trung vào việc nêu lên quá trình tạo nên con người và thế giới muôn loài của hai vị thần. Từ đó, làm nổi bật hình ảnh vĩ đại và công lao to lớn của hai vị thần.

Xem thêm lời giải soạn văn lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/25959/tom-tat-qua-trinh-tao-nen-con-nguoi-va-the-gioi-muon-loai-cua-hai-vi-than. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button