Học TậpLớp 10

https://tailieumoi.vn/bai-viet/25874/tom-tat-qua-trinh-tao-lap-nen-troi-va-dat-cua-nhan-vat-than-tru-troi-nhan-xet-ve-dac-diem-cua-nhan-vat

Mời các em cùng theo dõi bài học hôm nay với chủ đề https://tailieumoi.vn/bai-viet/25874/tom-tat-qua-trinh-tao-lap-nen-troi-va-dat-cua-nhan-vat-than-tru-troi-nhan-xet-ve-dac-diem-cua-nhan-vat

Trả lời Câu hỏi 3 trang 14 sgk Ngữ văn 10 Tập 1 Chân trời sáng tạo chi tiết trong bài Thần trụ trời giúp học sinh dễ dàng chuẩn bị bài và soạn văn 10. Mời các em theo dõi bài học sau đây nhé:

Soạn bài Thần trụ trời

Bạn đang xem: https://tailieumoi.vn/bai-viet/25874/tom-tat-qua-trinh-tao-lap-nen-troi-va-dat-cua-nhan-vat-than-tru-troi-nhan-xet-ve-dac-diem-cua-nhan-vat

Câu 3 trang 14 SGK Ngữ Văn 10 Tập 1: Tóm tắt quá trình tạo lập nên trời và đất của nhân vật thần Trụ trời. Từ đó, hãy nhận xét về đặc điểm của nhân vật này.

Trả lời:

– Tóm tắt quá trình tạo lập nên trời và đất của nhân vật thần Trụ trời:

+) Thần Trụ trời tự mình đào đất, đập đá, đắp thành một cái vừa cao, vừa to để chống trời.

+) Cột được đắp cao lên bao nhiêu thì trời được nâng lên dần chừng ấy à vòm trời được đẩy lên cao.

+) Khi trời cao và khô, thần phá cột, lấy đất đá ném tung đi khắp nơi à tạo ra hòn núi, hòn đảo, gò, đống, những dải đồi cao à mặt đất ngày nay thường không bằng phẳng.

+) Chỗ thần đào đất, đào đá đắp cột à biển rộng.

– Nhận xét về đặc điểm của nhân vật này: thần Trụ trời là người có năng lực phi thường, mạnh mẽ và đã có công tạo ra trời, đất.

Xem thêm lời giải soạn văn lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Trên đây là toàn bộ nội dung về bài học https://tailieumoi.vn/bai-viet/25874/tom-tat-qua-trinh-tao-lap-nen-troi-va-dat-cua-nhan-vat-than-tru-troi-nhan-xet-ve-dac-diem-cua-nhan-vat. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đăng bởi: https://thcslequydoncaugiay.edu.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button